Những gì bạn cần biết khi mới bắt đầu quá trình thuần chay
Viết bởi Ngọc Chi Lê - 4 phút đọc
Chia sẻ

Nếu bạn mới bắt đầu quá trình ăn thuần chay, chắc hẳn bạn sẽ lo lắng không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu từ những mẹo nhỏ này để hành trình của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bắt đầu chậm rãi

Thuần chay là một quá trình lâu dài, vì vậy bạn đừng quá nóng lòng việc thay đổi chế độ ăn chỉ sau một đêm. Hãy chậm rãi tìm hiểu và lên kế hoạch lâu dài, nắm bắt được những nơi bạn có thể mua được thực phẩm thuần chay. Khi đấy, bạn sẽ có thể theo đuổi được chế độ ăn thuần chay một cách khoa học và bền bỉ hơn.

Loại bỏ từng sản phẩm động vật Trong những tháng đầu tiên, hãy loại bỏ từng sản phẩm động vật một qua từng tuần. Bạn có thể làm theo thứ tự như sau: loại bỏ sản phẩm động vật nào bạn không ăn thường xuyên nhất đầu tiên, và ưu tiên những sản phẩm bạn yêu thích, hoặc khó loại bỏ nhất sau cùng.

Điều này có nghĩa rằng, nếu bạn không thích ăn cá chẳng hạn, thì việc loại bỏ cá ra khỏi bữa ăn rất dễ dàng với bạn. Tuy nhiên, với những bạn yêu thích món cá, hãy để sau cùng vì việc thay thế ngay lập tức có thể ảnh hưởng đến việc bạn mau buồn chán, dẫn đến việc mau từ bỏ lối sống thuần chay.

Tìm tòi, theo dõi các kênh nấu ăn chay Việc thay đổi thói quen ăn uống sẽ dẫn đến tình trạng bạn có thể không tìm được món ăn ngon, phù hợp ở nhà hàng, hoặc bạn muốn thay đổi món ăn ưa thích thành thuần chay. Hãy làm quen với các kênh nấu ăn, bạn sẽ được cập nhập hàng ngàn công thức nấu ăn cực ngon, cực dễ dàng, thậm chí có rất nhiều công thức phù hợp cho sinh viên, hay những người lười chưa bao giờ nấu ăn nữa.

cơ thể khỏe mạnh.jpeg

Kết bạn với những người cùng sở thích Ăn uống là một trong những cách giúp mọi người kết nối hơn. Vì vậy, đừng quên tham gia những hội nhóm có cùng sở thích với bạn trên mạng xã hội, như nhóm Cùng Nhau Sống Thuần Chay trên facebook để cùng chia sẻ công thức nấu ăn, hay kết bạn thêm với những người cùng yêu thích lối sống thuần chay với bạn nhé.

Trò chuyện với chuyên gia dinh dưỡng Nếu bạn hoặc gia đình có tiền sử bệnh, bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để có thêm kiến thức để duy trì lối sống thuần chay. Trên thực tế, lối sống thuần chay phù hợp với tất cả mọi người ở tất cả mọi độ tuổi, bạn chỉ cần lưu ý kết hợp đầy đủ chất dinh dưỡng là có thể có một cuộc sống khỏe mạnh rồi.

Hiện tại, STC đang tổ chức thử thách 7 Ngày Thuần Chay, hãy tham gia ngay để có thể nhận được các lời khuyên dinh dưỡng từ chuyên gia miễn phí, và công thức nấu ăn ngon miệng, bổ dưỡng cho gia đình.

Viết bởi Ngọc Chi Lê - 4 phút đọc
Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi

© Song Thuan Chay 2022. Đã đăng kí bản quyền.
bct-logo

Công ty TNHH Sống Thuần Chay

Địa chỉ: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy CNĐKKD số 0316304050 cấp lần đầu ngày 02/6/2020 tại Sở KHDT Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0347453998