Đậu phụ Cung Bảo
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần: 2-3 người

Nguyên liệu

  • 1 khối đậu phụ cứng
  • 2 thìa canh bột bắp
  • 1 thìa canh bột ớt (gia giảm tuỳ khẩu vị)
  • Muối
  • 2 thìa canh dầu để chiên đậu
  • 1 thìa canh dầu để làm sốt
  • 4 tép tỏi băm
  • 2 trái ớt khô
  • 1 củ hành tây xắt nhỏ
  • 2 quả ớt chuông xắt miếng vuông
  • 1 thìa canh tương ớt (gia giảm tuỳ khẩu vị)
  • Đường nâu/mật mía/mạch nha
  • ¼ cốc đậu phộng rang
  • 2 thìa canh tương Tamari
  • 3 thìa canh bột bắp pha với nước
  • 4 nhánh hành lá (tách riêng phần lá và phần đầu hành)

Cách làm

  • Vắt ráo nước khỏi đậu và cắt khối vuông
  • Bỏ đậu vào tô​
  • Rắc bột ngô, ớt bột, tiêu, muối và trộn đều để đậu được phủ đều bột và gia vị
  • Làm nóng dầu trên chảo, cho đậu phụ vào chiên đến khi có màu nâu vàng
  • Dùng một nồi hoặc chảo có lòng sâu, không dính. Phi thơm tỏi
  • Thêm ớt và hành tây vào xào khoảng 2 phút
  • Thêm ớt chuông xào tiếp 1-2 phút
  • Thêm tương ớt, đậu phộng rang, nước tương và bột bắp pha nước, đảo đều và nấu thêm 2-3 phút trên lửa vừa
  • Thêm đường nâu, đầu hành vào trộn đều
  • Bỏ đậu phụ đã chiên vàng vào
  • Nêm nếm gia vị
  • Nấu thêm khoảng 1-2 phút, đảo đều
  • Rắc phần hành lá xanh và tắt bếp

Ảnh:

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi
Góc bếp/Recipes/Đậu phụ Cung Bảo/
Đậu phụ Cung Bảo
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần: 2-3 người

Nguyên liệu

  • 1 khối đậu phụ cứng
  • 2 thìa canh bột bắp
  • 1 thìa canh bột ớt (gia giảm tuỳ khẩu vị)
  • Muối
  • 2 thìa canh dầu để chiên đậu
  • 1 thìa canh dầu để làm sốt
  • 4 tép tỏi băm
  • 2 trái ớt khô
  • 1 củ hành tây xắt nhỏ
  • 2 quả ớt chuông xắt miếng vuông
  • 1 thìa canh tương ớt (gia giảm tuỳ khẩu vị)
  • Đường nâu/mật mía/mạch nha
  • ¼ cốc đậu phộng rang
  • 2 thìa canh tương Tamari
  • 3 thìa canh bột bắp pha với nước
  • 4 nhánh hành lá (tách riêng phần lá và phần đầu hành)

Cách làm

  • Vắt ráo nước khỏi đậu và cắt khối vuông
  • Bỏ đậu vào tô​
  • Rắc bột ngô, ớt bột, tiêu, muối và trộn đều để đậu được phủ đều bột và gia vị
  • Làm nóng dầu trên chảo, cho đậu phụ vào chiên đến khi có màu nâu vàng
  • Dùng một nồi hoặc chảo có lòng sâu, không dính. Phi thơm tỏi
  • Thêm ớt và hành tây vào xào khoảng 2 phút
  • Thêm ớt chuông xào tiếp 1-2 phút
  • Thêm tương ớt, đậu phộng rang, nước tương và bột bắp pha nước, đảo đều và nấu thêm 2-3 phút trên lửa vừa
  • Thêm đường nâu, đầu hành vào trộn đều
  • Bỏ đậu phụ đã chiên vàng vào
  • Nêm nếm gia vị
  • Nấu thêm khoảng 1-2 phút, đảo đều
  • Rắc phần hành lá xanh và tắt bếp

Ảnh:

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi