Cơm chiên thuần chay
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 5 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 2 muỗng canh nước tương (hoặc tamari)
  • 2 muỗng cafe hạt nêm nấm
  • 1/2 muỗng cafe ớt khô
  • Một chút tiêu đen
  • Tương ớt và hạt mè rang (nếu thích)
  • 2-3 muỗng canh nước lọc
  • 2 cây hành lá cắt nhỏ, tách riêng hai phần đầu hành và lá hành
  • 1 củ cà rốt cắt nhỏ
  • 2 nhánh cần tây cắt nhỏ
  • 50gr đậu hòa lan
  • 50gr đậu que cắt nhỏ
  • 2 cây bông cải xanh cắt nhỏ
  • 1 bó rau bó xôi cắt nhỏ
  • 125gr đậu hũ bóp vụn
  • Cơm nguội, với khẩu phần dành cho 4 người

Cách làm

  • Cho dầu thực vật vào chảo, xào đầu hành ở lửa vừa cho đến khi chín
  • Cho cần tây, cà rốt, đậu hòa lan và đậu hũ vào xào cho đến khi gần chin (khoảng chừng 3 phút)
  • Cho đậu que và bông cải vào chảo. Đảo đều mọi thứ với hạt nêm nấm, ớt khô và nước lọc cho đến khi đậu que và bông cải chín. Sau đó cho bó xôi vào xào cho đến khi rau chín
  • Cho cơm vào chảo, nêm nước tương và tiêu đen và đảo đều tay. Nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị mong muốn
  • Khi ăn, dùng với tương ớt, hành lá và một ít mè rang rắc trên mặt cơm

Ảnh: STC

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi
Góc bếp/Recipes/Cơm chiên thuần chay/
Cơm chiên thuần chay
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 5 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 2 muỗng canh nước tương (hoặc tamari)
  • 2 muỗng cafe hạt nêm nấm
  • 1/2 muỗng cafe ớt khô
  • Một chút tiêu đen
  • Tương ớt và hạt mè rang (nếu thích)
  • 2-3 muỗng canh nước lọc
  • 2 cây hành lá cắt nhỏ, tách riêng hai phần đầu hành và lá hành
  • 1 củ cà rốt cắt nhỏ
  • 2 nhánh cần tây cắt nhỏ
  • 50gr đậu hòa lan
  • 50gr đậu que cắt nhỏ
  • 2 cây bông cải xanh cắt nhỏ
  • 1 bó rau bó xôi cắt nhỏ
  • 125gr đậu hũ bóp vụn
  • Cơm nguội, với khẩu phần dành cho 4 người

Cách làm

  • Cho dầu thực vật vào chảo, xào đầu hành ở lửa vừa cho đến khi chín
  • Cho cần tây, cà rốt, đậu hòa lan và đậu hũ vào xào cho đến khi gần chin (khoảng chừng 3 phút)
  • Cho đậu que và bông cải vào chảo. Đảo đều mọi thứ với hạt nêm nấm, ớt khô và nước lọc cho đến khi đậu que và bông cải chín. Sau đó cho bó xôi vào xào cho đến khi rau chín
  • Cho cơm vào chảo, nêm nước tương và tiêu đen và đảo đều tay. Nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị mong muốn
  • Khi ăn, dùng với tương ớt, hành lá và một ít mè rang rắc trên mặt cơm

Ảnh: STC

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi