Cháo yến mạch hạt sen
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 5 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 1-2 người

Nguyên liệu

  • 50gr yến mạch cán dẹp
  • 20gr hạt sen
  • 30gr bí đỏ
  • 30gr bông cải xanh
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1 muỗng cà phê bột gừng (Gừng tươi càng tốt)
  • 1 muỗng cà phê bột hành
  • Muối
  • Tiêu
  • Hành, ngò

Cách làm

  • Cho 300 ml nước vào nồi, sau đó cho yến mạch, bí đỏ (Cho 2 nguyên liệu này vào trước vì cần có thời gian chín hoặc nở đều).
  • Chờ cho nước sôi sau đó cho hạt sen vào (không nên cho quá so sớm vì hạt sen sẽ mềm bỡ, không còn ngon).
  • Sau đó nêm nếm gia vị như tiêu, muối, bột hành, bột tỏi, gừng.
  • Khi thấy yến mạch đã nở và bí đã mềm cho bông cải xanh vào, đảo đều. (Không nên để bông cải xanh chín quá lâu sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng)
  • Sau 2 phút, tắt bếp. Đổ vào tô kèm hành và ngò bên trên, có thể ăn kèm ớt tưới hoặc sa tế.

Ảnh:

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi

© Song Thuan Chay 2022. Đã đăng kí bản quyền.
bct-logo

Công ty TNHH Sống Thuần Chay

Địa chỉ: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy CNĐKKD số 0316304050 cấp lần đầu ngày 02/6/2020 tại Sở KHDT Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0347453998