Cháo gạo lứt rau củ
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 30 phút
Thời gian nấu: 120 phút
Khẩu phần: 1-2 người

Nguyên liệu

  • 1 cốc gạo lứt
  • 4 cốc nước dùng rau củ (nước lọc cũng được nhé)
  • 1 củ gừng nhỏ
  • ½ cốc nấm đông cô khô cắt lát
  • ½ cốc nấm khô hỗn hợp (theo ý thích)
  • 1 củ khoai lang nhỏ
  • 1 bó cải rổ nhỏ (hoặc các loại rau lá xanh đậm khác như cải xoăn, bắp cải: định lượng chừng 2 cốc khi rau được cắt nhỏ)

Gợi ý các món ăn kèm

  • Kimchi thuần chay
  • Nước tương tamari
  • Tương ớt
  • Hành lá

Cách làm

  • Cho gạo, nước dùng rau củ và gừng vào nồi. Nấu đến khi sôi thì giảm lửa, đun liu riu, đập nắp. Thỉnh thoảng đảo đều.
  • Trong khi chờ gạo chín thì ngâm nấm khô với 4 cốc nước ấm.
  • Lột vỏ và cắt khoai lang thành những những miếng nhỏ tầm 2-3cm.
  • Rửa và thái cải rổ thành những miếng tầm 2-3cm, bỏ cọng già.
  • Khi cháo nấu được khoảng 45 phút và nấm đã nở, bỏ nấm vào nồi cháo. ▫️Đổ nước ngâm nấm vào luôn nhé, bỏ phần nước cuối có chứa cặn.
  • Cho khoai lang vào. Đậy nắp và nấu tiếp thêm 30 phút. Vẫn đảo đều.
  • Sau 30 phút, cho cải rổ vào rồi tiếp tục đun và đảo thêm 15 phút.
  • Lúc này, gạo đủ mềm và thấm gần hết nước. Nếu thấy cháo quá lãng, hãy bỏ nắp nồi ra trong 15 phút nấu cuối cùng. Nếu cháo quá đặc, cho thêm nước.
  • Ăn cùng với kim chi, hành lá, nước tương theo ý thích

Ảnh:

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi
Góc bếp/Recipes/Cháo gạo lứt rau củ/
Cháo gạo lứt rau củ
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 30 phút
Thời gian nấu: 120 phút
Khẩu phần: 1-2 người

Nguyên liệu

  • 1 cốc gạo lứt
  • 4 cốc nước dùng rau củ (nước lọc cũng được nhé)
  • 1 củ gừng nhỏ
  • ½ cốc nấm đông cô khô cắt lát
  • ½ cốc nấm khô hỗn hợp (theo ý thích)
  • 1 củ khoai lang nhỏ
  • 1 bó cải rổ nhỏ (hoặc các loại rau lá xanh đậm khác như cải xoăn, bắp cải: định lượng chừng 2 cốc khi rau được cắt nhỏ)

Gợi ý các món ăn kèm

  • Kimchi thuần chay
  • Nước tương tamari
  • Tương ớt
  • Hành lá

Cách làm

  • Cho gạo, nước dùng rau củ và gừng vào nồi. Nấu đến khi sôi thì giảm lửa, đun liu riu, đập nắp. Thỉnh thoảng đảo đều.
  • Trong khi chờ gạo chín thì ngâm nấm khô với 4 cốc nước ấm.
  • Lột vỏ và cắt khoai lang thành những những miếng nhỏ tầm 2-3cm.
  • Rửa và thái cải rổ thành những miếng tầm 2-3cm, bỏ cọng già.
  • Khi cháo nấu được khoảng 45 phút và nấm đã nở, bỏ nấm vào nồi cháo. ▫️Đổ nước ngâm nấm vào luôn nhé, bỏ phần nước cuối có chứa cặn.
  • Cho khoai lang vào. Đậy nắp và nấu tiếp thêm 30 phút. Vẫn đảo đều.
  • Sau 30 phút, cho cải rổ vào rồi tiếp tục đun và đảo thêm 15 phút.
  • Lúc này, gạo đủ mềm và thấm gần hết nước. Nếu thấy cháo quá lãng, hãy bỏ nắp nồi ra trong 15 phút nấu cuối cùng. Nếu cháo quá đặc, cho thêm nước.
  • Ăn cùng với kim chi, hành lá, nước tương theo ý thích

Ảnh:

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi