Bún trộn chua ngọt
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 5 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 2-3 người

Nguyên liệu Phần sốt

  • 3 thìa canh dấm gạo
  • ¼ cốc nước cốt chanh
  • ¼ cốc nước mắm chay
  • 2 thìa canh đường nâu
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt thái lát

Phần bún

  • 200gr bún tươi (nên sử dụng bún lứt nhé)
  • 250gr đậu phụ chiên
  • 1 củ cà rốt lớn, thái lát
  • 2 quả dưa leo, thái lát
  • 8 lá xà lách (120gr)
  • ½ cốc rau ngò (20gr)
  • ½ cốc lá bạc hà (18gr)
  • ¼ cốc đậu phộng rang (36gr)

Cách làm

  • Ngâm bún trong nước cho mềm
  • Làm nước sốt: trộn rất cả các nguyên liệu với nhau
  • Cắt đậu phụ thành miếng vuông
  • Tách lá xà lách
  • Xắt nhỏ rau thơm
  • Bún: Trụng bún vào nước sôi cho chín. Vớt ra và trụng với nước lạnh
  • Trộn rau củ, rau thơm, đậu phụ, đậu phộng tang và nước sốt với bún rồi măm măm thôi

Ảnh: Sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi

© Song Thuan Chay 2022. Đã đăng kí bản quyền.

Công ty TNHH Sống Thuần Chay

Địa chỉ: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy CNĐKKD số 0316304050 cấp lần đầu ngày 02/6/2020 tại Sở KHDT Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0347453998