Bí đỏ xào nấm rau củ
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

  • 1 quả bí đỏ khoảng 500gr
  • 1 cốc bí ngòi cắt nhỏ (hoặc rau củ tuỳ ý thích)
  • 1.5 cốc nấm mỡ
  • 1 thìa canh rau mùi khô
  • Tiêu đen
  • ¼ cốc sữa hạt điều hoặc sữa hạt bạn thích
  • 1 nắm rau bó xôi
  • Cơm hoặc mì

Nước sốt

  • 1.5 thìa canh tương tamari
  • Đường nâu
  • 1 thìa canh bột ngô
  • 3 muỗng canh nước lọc

Cách làm

  • Cắt bí đỏ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn
  • Cho bí đỏ vào chảo với ¼ cốc nước. Xào ở lửa vừa khoảng 5 phút, đảo đều cho đến khi bí bắt đầu mềm.
  • Trộn tương tamari, đường nâu, nước và bột ngô với nhau
  • Thêm hành tây, bí ngòi và nấm vào chảo. Nêm nếm với rau mùi khô và tiêu đen, nấu thêm 5 phút tới khi rau củ bắt đầu mềm.
  • Vặn nhỏ lửa, cho sữa hạt và nước sốt vào, nấu khoảng 5-6 phút cho tới khi rau củ chín và sốt đặc lại.
  • Tắt bếp và cho rau bó xôi vào đảo đều.
  • Ăn ngay với cơm nóng hoặc mì.

Ảnh: Sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi
Góc bếp/Recipes/Bí đỏ xào nấm rau củ/
Bí đỏ xào nấm rau củ
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

  • 1 quả bí đỏ khoảng 500gr
  • 1 cốc bí ngòi cắt nhỏ (hoặc rau củ tuỳ ý thích)
  • 1.5 cốc nấm mỡ
  • 1 thìa canh rau mùi khô
  • Tiêu đen
  • ¼ cốc sữa hạt điều hoặc sữa hạt bạn thích
  • 1 nắm rau bó xôi
  • Cơm hoặc mì

Nước sốt

  • 1.5 thìa canh tương tamari
  • Đường nâu
  • 1 thìa canh bột ngô
  • 3 muỗng canh nước lọc

Cách làm

  • Cắt bí đỏ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn
  • Cho bí đỏ vào chảo với ¼ cốc nước. Xào ở lửa vừa khoảng 5 phút, đảo đều cho đến khi bí bắt đầu mềm.
  • Trộn tương tamari, đường nâu, nước và bột ngô với nhau
  • Thêm hành tây, bí ngòi và nấm vào chảo. Nêm nếm với rau mùi khô và tiêu đen, nấu thêm 5 phút tới khi rau củ bắt đầu mềm.
  • Vặn nhỏ lửa, cho sữa hạt và nước sốt vào, nấu khoảng 5-6 phút cho tới khi rau củ chín và sốt đặc lại.
  • Tắt bếp và cho rau bó xôi vào đảo đều.
  • Ăn ngay với cơm nóng hoặc mì.

Ảnh: Sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi