Bắp cải xào cay
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 2 thìa canh dầu mè
  • 350gr đậu phụ
  • 1 thìa canh gừng băm nhỏ
  • 2-3 tép toi băm nhỏ
  • 1 nhúm ớt bột
  • 1 bắp cải nhỏ (khoảng 700gr) cắt lát
  • 1 quả ớt chuông đỏ cắt lát
  • 1 củ cà rốt cắt lát
  • 4 nhánh hành lá xắt nhỏ (dùng 1 nhánh để trang trí)
  • 2-4 thìa canh tương tamari
  • 1-2 thìa canh dấm gạo
  • 2 thìa canh nước
  • Muối, tiêu
  • Hạt mè rang

Cách làm

  • Cắt đậu phụ thành miếng vuông, chiên vàng với 1 thìa canh dầu mè. Nêm nếm với muối
  • Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, cho 1 thìa canh dầu vào, thêm tỏi, gừng và bột ớt vào tầm 1 phút
  • Cho bắp cải, ớt chuông, cà rốt, hành lá, tương tamari, giấm gạo và nước
  • Xào khoảng 5-7 phút đến khi rau củ chín mềm
  • Cho đậu phụ chiên vào nấu tiếp khoảng 2 phút
  • Nêm nếm thêm nếu cần thiết
  • Rắc mè rang, hành lá trang trí

Ảnh:

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi
Góc bếp/Recipes/Bắp cải xào cay/
Bắp cải xào cay
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 2 thìa canh dầu mè
  • 350gr đậu phụ
  • 1 thìa canh gừng băm nhỏ
  • 2-3 tép toi băm nhỏ
  • 1 nhúm ớt bột
  • 1 bắp cải nhỏ (khoảng 700gr) cắt lát
  • 1 quả ớt chuông đỏ cắt lát
  • 1 củ cà rốt cắt lát
  • 4 nhánh hành lá xắt nhỏ (dùng 1 nhánh để trang trí)
  • 2-4 thìa canh tương tamari
  • 1-2 thìa canh dấm gạo
  • 2 thìa canh nước
  • Muối, tiêu
  • Hạt mè rang

Cách làm

  • Cắt đậu phụ thành miếng vuông, chiên vàng với 1 thìa canh dầu mè. Nêm nếm với muối
  • Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, cho 1 thìa canh dầu vào, thêm tỏi, gừng và bột ớt vào tầm 1 phút
  • Cho bắp cải, ớt chuông, cà rốt, hành lá, tương tamari, giấm gạo và nước
  • Xào khoảng 5-7 phút đến khi rau củ chín mềm
  • Cho đậu phụ chiên vào nấu tiếp khoảng 2 phút
  • Nêm nếm thêm nếu cần thiết
  • Rắc mè rang, hành lá trang trí

Ảnh:

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi