Lực sĩ thuần chay Nimai Delgado tập cơ bụng 6 múi mà không cần ăn thịt
Viết bởi Ngọc Chi Lê - 4 phút đọc
Chia sẻ

Nimai Delgado nói rằng anh chưa bao giờ dùng steroid.

Lực sĩ thuần chay Nimai Delgado – nhân vật sẽ xuất hiện trong bộ phim sắp tới The Game Changers (tạm dịch: Những người thay đổi cuộc chơi) – là một tên tuổi lớn xuất hiện gần đây nhất trên chương trình podcast (radio trực tuyến) của tờ Plant Based News.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà đồng sáng lập tờ Plant Based News – Robbie Lockie, Delgado bật mí rằng anh chưa bao giờ ăn thịt, và nói về cơ thể mà anh luyện tập được mà không cần dùng steroid. Theo chia sẻ của vận động viên này, cả cha và mẹ – những người mà anh miêu tả là rất ‘tuyệt vời’ – đều là những người cải đạo theo Ấn Độ giáo và đã nuôi anh lớn lên như là một người ăn chay có dùng sữa.

“Tôi được nuôi nấng với một ý thức lớn về lòng trắc ẩn”, anh chia sẻ. “Từ nhỏ đến lớn, chế độ ăn của tôi đều chứa 95 phần trăm là thuần chay, với các sản phẩm từ sữa là ngoại lệ.”

NIMAI DELGADO vegan.jpg

Hành trình thuần chay

Anh miêu tả sự tiêu thụ sản phẩm từ sữa của mình khi còn trẻ với từ ngữ “tiêu chuẩn đạo đức linh hoạt”.

“Tôi chưa từng thấy điều gì sai với nó cả”, anh nói. “Tôi đã tự nhủ với bản thân rằng những cô bò sữa này không hề bị giết đi – chúng chỉ bị vắt sữa mà thôi. Tôi lớn trên một nông trại có bò sữa, và tôi đã thấy cách mà chúng được vắt sữa, và sữa mà những cô bò ấy cho ra được sử dụng trong cộng đồng để làm ra phô mai và sữa đông và những thứ tương tự vậy, do vậy đó là một quan điểm về mọi thứ của tôi trước đây.”

“Nhưng đến năm 2015, khi đó tôi 25 tuổi, và đang làm việc với vai trò một kỹ sư cho một công ty – kiến thức mà tôi tích lũy được là thuộc ngành kỹ sư cơ khí. Công việc của tôi là tối ưu hóa các tiến trình – căn bản là cắt giảm chi phí và gia tăng lợi nhuận.”

Sự ghê rợn của sữa

Vào khoảng thời gian này, mẹ của Delgado chia sẻ một video về những điều xảy ra đằng sau nền công nghiệp sữa. Khi anh nhìn thấy hoàn cảnh của loài bò, anh cũng nhận thấy sự can thiệp rất lớn của cơ giới vào quá trình làm ra sữa – một điều hoàn toàn trái ngược với ký ức về cách vắt sữa bò lúc nhỏ của anh. “Tôi đã rất sốc vì nhận ra rằng tất cả các hệ thống cơ giới đều có thể được tối ưu, và trong thực tế, có một người, cũng giống như tôi, đang làm việc cho ngành công nghiệp sữa để tối ưu hóa hệ thống của họ, để gia tăng lợi nhuận của họ bằng cách lợi dụng những con vật này. Và tôi đã thực sự thức tỉnh… tôi đang ủng hộ cho ngành công nghiệp này… tôi sẽ không bao giờ ủng hộ nó nữa… Ngày hôm đó, tôi đã bỏ sữa ra khỏi chế độ ăn của mình.” Bạn có thể nghe toàn chương trình podcast này ở đây.

Viết bởi Ngọc Chi Lê - 4 phút đọc
Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi

© Song Thuan Chay 2022. Đã đăng kí bản quyền.

Công ty TNHH Sống Thuần Chay

Địa chỉ: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy CNĐKKD số 0316304050 cấp lần đầu ngày 02/6/2020 tại Sở KHDT Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0347453998