6 nhà vô địch Omlypic thuần chay mà bạn chưa biết
Viết bởi Ngọc Chi Lê - 4 phút đọc
Chia sẻ

Meagan Duhamel, nhà vô địch trượt băng nghệ thuật năm nay

Meagan Duhamel.jpg

Vận động viên trượt băng nghệ thuật từng hai lần vô địch thế giới người Canada này đã ăn thuần chay vào năm 2008 sau khi đọc cuốn sách Skinny Bitch (một tác phẩm kinh điển). Đầu tiên, cô chỉ ăn với mong muốn cải thiện sức khỏe trước Thế vận hội 2010, tuy nhiên hoàn toàn yêu thích hiệu quả của thuần chay, cô đã biến sở thích này thành một sự thay đổi suốt đời.

Ngoài việc mang về một huy chương vàng trong bộ môn trượt băng nghệ thuật đồng đội và một huy chương đồng tron bộ môn đôi nam nữ, Duhamel cũng đã giải cứu một con chó khỏi bị làm thịt. Và đây thậm chí không phải là lần đầu tiên cô ấy làm như vậy. Chú chó cưng của cô, một chú chó 2 tuổi tên là Moo-tea, được nhận nuôi khi cô viếng thăm Hàn Quốc vào năm ngoái. Cô ấy đang nỗ lực để tìm nhà cho chú chó mới được giải cứu — và cô ấy cũng đã kêu gọi các vận động viên Olympic làm theo.

Nhà vua, Carl Lewis

Carl Lewis.jpg

Một trong những vận động viên Olympic được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử — thuần chay hay cách khác — là Carl Lewis. Trong sự nghiệp điền kinh của mình, anh đã giành được 10 huy chương — chín trong số đó là huy chương vàng. Chỉ có bốn vận động viên Olympic khác đã giành được nhiều huy chương vàng như vậy. Anh cũng nổi tiếng cho rằng năm tốt nhất trong sự nghiệp đua xe của mình là nhờ lối sống thuần chay của mình.

Kendrick Farris, hay còn gọi là “Anh chàng duy nhất trên trái đất có thể đảm nhận vai Luke Cage của Marvel Comics"

Kendrick Farris.jpg

Farris trông như thể anh ấy ăn rất nhiều thịt khi mọi người hỏi về nguồn protein của anh ấy. Tất nhiên, anh ta không làm vậy, vì thật ra anh ta là người thuần chay lâu năm. Anh là vận động viên cử tạ nam người Mỹ duy nhất đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Rio năm 2016. Trong Cuộc thi thử sức với các đội tuyển Olympic Hoa Kỳ năm đó, anh đã phá kỷ lục của Mỹ khi nâng tổng cộng 831 pound ở nội dung cử giật và cử tạ.

Anh ấy nói với Huffington Post rằng lý do khiến anh ấy từ bỏ thịt là vì tôn trọng động vật: “Tôi không đồng ý với cách động vật bị giết thịt hàng loạt. Vì vậy, đó là lý do khiến tôi bắt đầu chế độ ăn thuần chay. "

Nữ hoàng V (Venus Williams)

Venus William.jpg

Ngôi sao quần vợt giàu thành tích này - người đã đoạt gồm bốn huy chương vàng Olympic và một huy chương bạc - đã theo một lối sống chủ yếu là thuần chay kể từ năm 2011, khi cô được chẩn đoán mắc hội chứng Sjögren. Sau khi giành huy chương bạc vào năm 2016, cô đã trở thành vận động viên quần vợt được nhiều huy chương nhất trong lịch sử Thế vận hội.

Được cho là Anh hùng Olympic thuần chay hiện đại đầu tiên: Murray Rose

Murray Rose.jpg

Trong suốt sự nghiệp của mình, vận động viên bơi lội huyền thoại người Úc này đã lập 15 kỷ lục thế giới và giành sáu huy chương Olympic. Ông đã thống trị môn thể thao này trong những năm 50 và 60, tất cả khi ăn thuần chay, điều này đã mang lại cho ông biệt danh “Tia chớp rong biển”.

Vận động viên ăn chay trường người Nga Alexey Voyevoda

Alexey Voyevoda.jpg

Voyevoda không chỉ là vận động viên giành huy chương vàng môn đua xe đạp tại Olympic, chàng trai thuần chay này còn là một đô vật vật tay vô địch thế giới. Khi được hỏi vì sao chọn lối sống thuần chay, anh ấy nói với PETA U.K., “Lúc đầu, tôi tiếp cận nó từ quan điểm khoa học. Tuy nhiên, sau đó tôi đã có một số quan điểm đạo đức về chế độ ăn này. Tôi muốn nhìn thấy những con vật sống hạnh phúc! ”

Theo Peta.org

Viết bởi Ngọc Chi Lê - 4 phút đọc
Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi

© Song Thuan Chay 2022. Đã đăng kí bản quyền.

Công ty TNHH Sống Thuần Chay

Địa chỉ: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy CNĐKKD số 0316304050 cấp lần đầu ngày 02/6/2020 tại Sở KHDT Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0347453998