Pad Thái rau củ đậu nành Nhật
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu Phần mì

  • 250gr phở gạo
  • 4-5 củ cà rốt vừa
  • 3-4 nhánh hành lá
  • 50gr đậu nành Nhật (đậu Edamame không tách vỏ)
  • 1 thìa canh dầu mè

Phần sốt

  • Nước ép của 2 quả chanh xanh
  • 3 thìa canh bơ đậu phộng
  • 6 thìa canh nước tương (tương Tamari là tốt nhất)
  • 1 thìa canh nước mắm chay
  • Đường nâu
  • 1 tép tỏi hoặc 1 thìa canh bột tỏi
  • 1 miếng gừng tươi nhỏ (khoảng 1-2cm)

Cách làm

  • Chuẩn bị sốt bằng cách trộn các nguyên liệu lỏng với nhau. Bóc vỏ gừng và tỏi rồi bào nhuyễn cho vào sốt
  • Nấu chín sợi phở. Tráng với nước lạnh và để qua một bên
  • Cắt cà rốt và hành lá thành sợi nhỏ. Đun nóng dầu mè và áp chảo rau củ khoảng 5-7 phút
  • Bỏ rau củ ra dĩa khác và cho nước sốt vào chảo đun khoảng 5 phút
  • Cho phở và rau củ vào trộn đều đến khi thấm sốt
  • Dọn ra dĩa/tô, rắc hành lá và đậu phộng giã nhỏ. Cho thêm ớt nếu thích ăn cay

Ảnh: sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us
Góc bếp/Recipes/Pad Thái rau củ đậu nành Nhật/
Pad Thái rau củ đậu nành Nhật
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu Phần mì

  • 250gr phở gạo
  • 4-5 củ cà rốt vừa
  • 3-4 nhánh hành lá
  • 50gr đậu nành Nhật (đậu Edamame không tách vỏ)
  • 1 thìa canh dầu mè

Phần sốt

  • Nước ép của 2 quả chanh xanh
  • 3 thìa canh bơ đậu phộng
  • 6 thìa canh nước tương (tương Tamari là tốt nhất)
  • 1 thìa canh nước mắm chay
  • Đường nâu
  • 1 tép tỏi hoặc 1 thìa canh bột tỏi
  • 1 miếng gừng tươi nhỏ (khoảng 1-2cm)

Cách làm

  • Chuẩn bị sốt bằng cách trộn các nguyên liệu lỏng với nhau. Bóc vỏ gừng và tỏi rồi bào nhuyễn cho vào sốt
  • Nấu chín sợi phở. Tráng với nước lạnh và để qua một bên
  • Cắt cà rốt và hành lá thành sợi nhỏ. Đun nóng dầu mè và áp chảo rau củ khoảng 5-7 phút
  • Bỏ rau củ ra dĩa khác và cho nước sốt vào chảo đun khoảng 5 phút
  • Cho phở và rau củ vào trộn đều đến khi thấm sốt
  • Dọn ra dĩa/tô, rắc hành lá và đậu phộng giã nhỏ. Cho thêm ớt nếu thích ăn cay

Ảnh: sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us