Mì xào rau củ sốt chua ngọt
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu Phần mì

  • 225gr mì tự chọn (mình có thể chọn mì rau củ màu sắc tự nhiên)
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • ½ muỗng canh gừng bào nhỏ
  • 3-4 tép tỏi xắt nhỏ
  • 200gr nấm tươi xắt nhỏ hoặc 25gr nấm khô (ngâm nước cho nở)
  • 1 củ cà rốt lớn xắt nhỏ
  • 1 quả ớt chuông đỏ xắt nhỏ
  • 1 quả bí ngòi cỡ vừa cắt nhỏ
  • ¾ muỗng canh bột hành
  • ½ muỗng canh bột ớt
  • Hạt mè rang để trang trí

Phần sốt

  • ⅔ cốc nước dùng rau củ hoặc nước trắng
  • 3-4 muỗng canh nước tương tamari (không có thì dùng nước tương bình thường cũng được nhé, nhưng tương tamari tốt hơn)
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • Đường nâu
  • 1 muỗng canh bột bắp hoặc bột sắn

Cách làm

  • Luộc chín mì
  • Phi thơm gừng tỏi khoảng 2 phút
  • Cho nấm, cà rốt, ớt chuông, bí ngoài và gia vị vào áp chảo khoảng 5 phút cho rau củ mềm, đảo đều. Có thể cho ít nước rau củ hoặc nước trắng để không bị cháy.
  • Làm nước sốt bằng cách đun các nguyên liệu trên lửa và khuấy đều. Hoặc bỏ vào hũ thuỷ tinh có nắp rồi lắc lên.
  • Đổ sốt vào chảo và đun lửa liu riu khoảng 1 phút.
  • Cho mì vào trộn đều. Nấu thêm khoảng 1-2 phút, nêm nếm gia vị tuỳ thích, nếu muốn có vị béo bạn có thể cho vài muỗng bơ đậu phộng đấy.
  • Rắc hành lá và mè rang trang trí, dọn ra đĩa và ăn thôi! Nếu ăn không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 ngày.

Ảnh sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us
Góc bếp/Recipes/Mì xào rau củ sốt chua ngọt/
Mì xào rau củ sốt chua ngọt
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu Phần mì

  • 225gr mì tự chọn (mình có thể chọn mì rau củ màu sắc tự nhiên)
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • ½ muỗng canh gừng bào nhỏ
  • 3-4 tép tỏi xắt nhỏ
  • 200gr nấm tươi xắt nhỏ hoặc 25gr nấm khô (ngâm nước cho nở)
  • 1 củ cà rốt lớn xắt nhỏ
  • 1 quả ớt chuông đỏ xắt nhỏ
  • 1 quả bí ngòi cỡ vừa cắt nhỏ
  • ¾ muỗng canh bột hành
  • ½ muỗng canh bột ớt
  • Hạt mè rang để trang trí

Phần sốt

  • ⅔ cốc nước dùng rau củ hoặc nước trắng
  • 3-4 muỗng canh nước tương tamari (không có thì dùng nước tương bình thường cũng được nhé, nhưng tương tamari tốt hơn)
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • Đường nâu
  • 1 muỗng canh bột bắp hoặc bột sắn

Cách làm

  • Luộc chín mì
  • Phi thơm gừng tỏi khoảng 2 phút
  • Cho nấm, cà rốt, ớt chuông, bí ngoài và gia vị vào áp chảo khoảng 5 phút cho rau củ mềm, đảo đều. Có thể cho ít nước rau củ hoặc nước trắng để không bị cháy.
  • Làm nước sốt bằng cách đun các nguyên liệu trên lửa và khuấy đều. Hoặc bỏ vào hũ thuỷ tinh có nắp rồi lắc lên.
  • Đổ sốt vào chảo và đun lửa liu riu khoảng 1 phút.
  • Cho mì vào trộn đều. Nấu thêm khoảng 1-2 phút, nêm nếm gia vị tuỳ thích, nếu muốn có vị béo bạn có thể cho vài muỗng bơ đậu phộng đấy.
  • Rắc hành lá và mè rang trang trí, dọn ra đĩa và ăn thôi! Nếu ăn không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 ngày.

Ảnh sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us