Gỏi cuốn xoài bạc hà
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 17 phút
Khẩu phần: 6 người

Nguyên liệu

  • Bánh tráng
  • 1 quả bơ
  • 1 quả dưa leo
  • 3 củ cà rốt nhỏ
  • 1 quả xoài chín
  • 3 nhánh hành lá, xắt nhỏ
  • 1 cốc bắp cải tím xắt lát
  • 3 củ cải trắng nhỏ hoặc 6 củ cải đỏ, cắt lát mỏng
  • 1 cốc lá bạc hà tươi
  • 2-3 cốc rau xà lách, xắt lát
  • 1 - 1.5 cốc miến đã nấu chín

Đậu phụ chiên mè

  • Đậu phụ cứng
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh hạt mè rang

Sốt đậu phộng

  • ¼ cốc bơ đậu phộng không mịn
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 tép tỏi, băm nhỏ
  • 3-4 muỗng canh nước ấm
  • ½ muỗng canh tương ớt (tuỳ chọn)

Cách làm

  • Cắt bơ, cà rốt, xoài, xà lách, bắp cải tím thành lát mỏng
  • Làm đậu phụ: Cắt đậu thành từng lát mỏng và rán trên chảo với dầu mè với nước tương khoảng 4 phút đến khi đậu chuyển màu nâu và giòn. Rắc mè rang và rán thêm 1 phút
  • Làm ướt bánh tráng bằng cách nhúng vào tô cho ít nước
  • Bỏ rau củ và đậu vào bánh tráng rồi cuộn lại
  • Làm sốt: Chơ bơ lạc với nước tương, tỏi, nước ấm và tương ớt vào trộn lên

Ảnh:

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us
Góc bếp/Recipes/Gỏi cuốn xoài bạc hà/
Gỏi cuốn xoài bạc hà
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 17 phút
Khẩu phần: 6 người

Nguyên liệu

  • Bánh tráng
  • 1 quả bơ
  • 1 quả dưa leo
  • 3 củ cà rốt nhỏ
  • 1 quả xoài chín
  • 3 nhánh hành lá, xắt nhỏ
  • 1 cốc bắp cải tím xắt lát
  • 3 củ cải trắng nhỏ hoặc 6 củ cải đỏ, cắt lát mỏng
  • 1 cốc lá bạc hà tươi
  • 2-3 cốc rau xà lách, xắt lát
  • 1 - 1.5 cốc miến đã nấu chín

Đậu phụ chiên mè

  • Đậu phụ cứng
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh hạt mè rang

Sốt đậu phộng

  • ¼ cốc bơ đậu phộng không mịn
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 tép tỏi, băm nhỏ
  • 3-4 muỗng canh nước ấm
  • ½ muỗng canh tương ớt (tuỳ chọn)

Cách làm

  • Cắt bơ, cà rốt, xoài, xà lách, bắp cải tím thành lát mỏng
  • Làm đậu phụ: Cắt đậu thành từng lát mỏng và rán trên chảo với dầu mè với nước tương khoảng 4 phút đến khi đậu chuyển màu nâu và giòn. Rắc mè rang và rán thêm 1 phút
  • Làm ướt bánh tráng bằng cách nhúng vào tô cho ít nước
  • Bỏ rau củ và đậu vào bánh tráng rồi cuộn lại
  • Làm sốt: Chơ bơ lạc với nước tương, tỏi, nước ấm và tương ớt vào trộn lên

Ảnh:

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us