Gỏi cuốn đu đủ kiểu Thái
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 2-4 người

Nguyên liệu

  • 2 tép tỏi lớn, bóc vỏ
  • 12-15 đậu que, cắt bỏ đầu và bẻ làm đôi
  • Một củ cà rốt cắt lát
  • 8 quả cà chua bi cắt đôi
  • 1 quả đu đủ xanh nhỏ, bào ra
  • 2 thìa canh đậu phộng giã nhỏ
  • Nước cốt 1 quả chanh
  • 1 thìa canh đường nâu
  • 1-2 quả ớt nếu ăn cay
  • 1 thìa canh nước mắm chay (hoặc nước tương)
  • 2-4 thìa canh bơ đậu phộng mịn
  • Bánh tráng

Cách làm

  • Bỏ tỏi và đậu que vào một túi bóng có khoá (túi ziplock). Đẩy hết khí trong túi ra. Dùng cán hoặc chày đập nhẹ cho tới khi đậu que hơi bầm và tỏi được đập dập
  • Cho cà rốt, cà chua bi, đu đủ, đậu phộng, nước cốt chanh, đường nâu, ớt và nước mắm chay vào tô trộn đều cho thấm gia vị
  • Chắt hết nước và để riêng để làm sốt
  • Cuốn rau củ, đậu phộng giã nhuyễn với bánh tráng
  • Phần sốt: Cho thêm 2 thìa canh bơ đậu phộng và khuấy cho mịn. Thêm bơ nếu muốn sốt đặc hơn

Ảnh: ST

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us
Góc bếp/Recipes/Gỏi cuốn đu đủ kiểu Thái/
Gỏi cuốn đu đủ kiểu Thái
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 2-4 người

Nguyên liệu

  • 2 tép tỏi lớn, bóc vỏ
  • 12-15 đậu que, cắt bỏ đầu và bẻ làm đôi
  • Một củ cà rốt cắt lát
  • 8 quả cà chua bi cắt đôi
  • 1 quả đu đủ xanh nhỏ, bào ra
  • 2 thìa canh đậu phộng giã nhỏ
  • Nước cốt 1 quả chanh
  • 1 thìa canh đường nâu
  • 1-2 quả ớt nếu ăn cay
  • 1 thìa canh nước mắm chay (hoặc nước tương)
  • 2-4 thìa canh bơ đậu phộng mịn
  • Bánh tráng

Cách làm

  • Bỏ tỏi và đậu que vào một túi bóng có khoá (túi ziplock). Đẩy hết khí trong túi ra. Dùng cán hoặc chày đập nhẹ cho tới khi đậu que hơi bầm và tỏi được đập dập
  • Cho cà rốt, cà chua bi, đu đủ, đậu phộng, nước cốt chanh, đường nâu, ớt và nước mắm chay vào tô trộn đều cho thấm gia vị
  • Chắt hết nước và để riêng để làm sốt
  • Cuốn rau củ, đậu phộng giã nhuyễn với bánh tráng
  • Phần sốt: Cho thêm 2 thìa canh bơ đậu phộng và khuấy cho mịn. Thêm bơ nếu muốn sốt đặc hơn

Ảnh: ST

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us