Đậu phụ sốt chanh
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Khẩu phần: 1-2 người

Nguyên liệu

Phần đậu

2 miếng đậu phụ cứng, cắt khối vuông 1 thìa canh bột bắp ½ thìa canh muối ½ cốc ớt chuông thái miếng vuông 1 củ hành tây, thái miếng vuông 2 thìa canh dầu mè

Nước sốt

3 thìa canh nước chanh tươi 2 thìa canh nước tương Đường nâu tạo vị ngọt 2 tép tỏi bằm nhỏ ½ thìa canh bột bắp, khuấy tan trong 1 thìa canh nước

Đậu phụ sốt chanh.jpg

Cách làm

Vắt hết nước trong đậu phụ rồi cắt khối vuông. Rắc muối lên đậu, thêm bột ngô. Trộn đều. Trộn tất cả nguyên liệu làm sốt trong tô trừ bột bắp. Đun nóng chảo rồi chiên đậu phụ đến khi vàng giòn. Lấy đậu phụ ra. Áp chảo hành tây và ớt chuông. Bỏ nước sốt đã trộn ở trên trừ bột bắp và nước. Nấu đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa trước khi cho hỗn hợp bộp bắp và nước đã pha vào. Cho đậu phụ vào nấu đến khi nước sốt đặc lại và thấm đều. Món này có thể ăn với cơm hoặc mì.

Đầu bếp AccNhi

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us
Góc bếp/Recipes/ Đậu phụ sốt chanh/
Đậu phụ sốt chanh
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Khẩu phần: 1-2 người

Nguyên liệu

Phần đậu

2 miếng đậu phụ cứng, cắt khối vuông 1 thìa canh bột bắp ½ thìa canh muối ½ cốc ớt chuông thái miếng vuông 1 củ hành tây, thái miếng vuông 2 thìa canh dầu mè

Nước sốt

3 thìa canh nước chanh tươi 2 thìa canh nước tương Đường nâu tạo vị ngọt 2 tép tỏi bằm nhỏ ½ thìa canh bột bắp, khuấy tan trong 1 thìa canh nước

Đậu phụ sốt chanh.jpg

Cách làm

Vắt hết nước trong đậu phụ rồi cắt khối vuông. Rắc muối lên đậu, thêm bột ngô. Trộn đều. Trộn tất cả nguyên liệu làm sốt trong tô trừ bột bắp. Đun nóng chảo rồi chiên đậu phụ đến khi vàng giòn. Lấy đậu phụ ra. Áp chảo hành tây và ớt chuông. Bỏ nước sốt đã trộn ở trên trừ bột bắp và nước. Nấu đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa trước khi cho hỗn hợp bộp bắp và nước đã pha vào. Cho đậu phụ vào nấu đến khi nước sốt đặc lại và thấm đều. Món này có thể ăn với cơm hoặc mì.

Đầu bếp AccNhi

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us