Đậu phụ sốt bơ đậu phộng
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu Phần sốt

  • 2 muỗng canh bơ đậu phộng
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng cà phê sa tế (hoặc các loại ớt mà bạn thích)*
  • 1/2 muỗng canh đường nâu*
  • 1 khoanh nhỏ gừng tươi, bào vỏ
  • 2 tép tỏi, lột vỏ

Phần đậu

  • 1 phần đậu phụ trắng (Không dùng đậu non)
  • Rau xà lách để cuốn
  • Đậu phông giã nhuyễn
  • Ngò ta
  • Chanh

Cách làm

  • Thấm bớt nước từ đậu hủ bằng khăn giấy trước
  • Cắt thành những ô vuông nhỏ bắt lên chảo (tốt nhất nên dùng chảo chống dính). Để lửa vừa nhỏ để rót hết nước trong đậu hủ. Đảo nhẹ cho đều các mặt, nấu đến khi đậu hủ trở vàng và hơi giòn bên ngoài
  • Khi đậu hủ đã sẵn sàng, cho nước sốt đã trộn đều vào chảo. Tắt lửa, đảo đều từ 2-3 phút
  • Cho ra đĩa, rắc thêm đậu phộng, ngò và chanh tuỳ ý

Ảnh: S

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us
Góc bếp/Recipes/Đậu phụ sốt bơ đậu phộng/
Đậu phụ sốt bơ đậu phộng
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu Phần sốt

  • 2 muỗng canh bơ đậu phộng
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng cà phê sa tế (hoặc các loại ớt mà bạn thích)*
  • 1/2 muỗng canh đường nâu*
  • 1 khoanh nhỏ gừng tươi, bào vỏ
  • 2 tép tỏi, lột vỏ

Phần đậu

  • 1 phần đậu phụ trắng (Không dùng đậu non)
  • Rau xà lách để cuốn
  • Đậu phông giã nhuyễn
  • Ngò ta
  • Chanh

Cách làm

  • Thấm bớt nước từ đậu hủ bằng khăn giấy trước
  • Cắt thành những ô vuông nhỏ bắt lên chảo (tốt nhất nên dùng chảo chống dính). Để lửa vừa nhỏ để rót hết nước trong đậu hủ. Đảo nhẹ cho đều các mặt, nấu đến khi đậu hủ trở vàng và hơi giòn bên ngoài
  • Khi đậu hủ đã sẵn sàng, cho nước sốt đã trộn đều vào chảo. Tắt lửa, đảo đều từ 2-3 phút
  • Cho ra đĩa, rắc thêm đậu phộng, ngò và chanh tuỳ ý

Ảnh: S

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us