Cà ri xoài dừa
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Khẩu phần: 2-4 người

Nguyên liệu

  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • 2 tép tỏi
  • 1 thìa canh gừng băm
  • 400ml nước cốt dừa
  • 400gr đậu gà luộc chín
  • 2 củ cà rốt xắt lát
  • 1 quả xoài chín gọt vỏ, cắt miếng vuông
  • 60gr hạt điều sống
  • 200gr cải bó xôi non
  • 1 cốc nước dùng rau củ
  • Nước cốt ½ quả chanh
  • Rau mùi xắt nhỏ
  • 1 thìa canh bột cà ri
  • 1 thìa cafe bột nghệ
  • 1 thìa cafe muối

Cách làm

  • Phi thơm hành tây và xào cà rốt với 1 thìa canh dầu khoảng 5 phút. Thêm tỏi băm và gừng băm vào xào tiếp khoảng 2 phút
  • Cho bột cà ri và bột nghệ vào đảo tiếp khoảng 1 phút cho dậy mùi thơm thảo mộc
  • Thêm nước dùng rau củ, sữa dừa, xoài, đậu gà, hạt điều và muối vào đun sôi
  • Đậy nắp lại nấu liu riu trên lửa vừa đến khi cà rốt chín, khoảng 12-13 phút
  • Cho cải bó xôi vào nấu cho sôi lần nữa rồi đậy nắp thêm khoảng 2 phút
  • Tắt bếp, cho rau mùi và nước cốt chanh
  • Ăn kèm cơm, bánh mì. Có thể rắc thêm rau mùi và trang trí bằng chanh tươi cắt lát

Ảnh: ST

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us
Góc bếp/Recipes/Cà ri xoài dừa/
Cà ri xoài dừa
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Khẩu phần: 2-4 người

Nguyên liệu

  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • 2 tép tỏi
  • 1 thìa canh gừng băm
  • 400ml nước cốt dừa
  • 400gr đậu gà luộc chín
  • 2 củ cà rốt xắt lát
  • 1 quả xoài chín gọt vỏ, cắt miếng vuông
  • 60gr hạt điều sống
  • 200gr cải bó xôi non
  • 1 cốc nước dùng rau củ
  • Nước cốt ½ quả chanh
  • Rau mùi xắt nhỏ
  • 1 thìa canh bột cà ri
  • 1 thìa cafe bột nghệ
  • 1 thìa cafe muối

Cách làm

  • Phi thơm hành tây và xào cà rốt với 1 thìa canh dầu khoảng 5 phút. Thêm tỏi băm và gừng băm vào xào tiếp khoảng 2 phút
  • Cho bột cà ri và bột nghệ vào đảo tiếp khoảng 1 phút cho dậy mùi thơm thảo mộc
  • Thêm nước dùng rau củ, sữa dừa, xoài, đậu gà, hạt điều và muối vào đun sôi
  • Đậy nắp lại nấu liu riu trên lửa vừa đến khi cà rốt chín, khoảng 12-13 phút
  • Cho cải bó xôi vào nấu cho sôi lần nữa rồi đậy nắp thêm khoảng 2 phút
  • Tắt bếp, cho rau mùi và nước cốt chanh
  • Ăn kèm cơm, bánh mì. Có thể rắc thêm rau mùi và trang trí bằng chanh tươi cắt lát

Ảnh: ST

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us