Súp bí đỏ đậu trắng
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Khẩu phần: 1-2 người

Nguyên liệu

  • 2 thìa canh dầu
  • 1 củ hành tây cỡ vừa xắt nhỏ
  • 350gr bí đỏ tươi cắt miếng vuông
  • 60gr đậu trắng nấu chín
  • 1 thìa cafe lá cỏ xạ hương (thyme)
  • 1 thìa cafe gừng bào
  • ½ thìa cafe muối
  • ¼ thìa cafe tiêu đen
  • 1 lít nước dùng rau củ

Trang trí

  • 1 thìa canh hạt bí rang
  • 1 thìa canh rau mùi tây xắt nhỏ
  • Bánh mì

Cách làm

  • Làm nóng dầu trong nồi cỡ vừa
  • Cho hành tây, bí đỏ, đậu trắng, cỏ xạ hương và gừng vào áp chảo khoảng 5 phút đến khi rau củ bắt đầu mềm thì cho muối và tiêu đen vào
  • Cho nước dùng rau củ vào, đậy nắp nồi đun liu riu từ 10-15 phút hoặc đến khi rau củ chín mềm
  • Tắt bếp và chắt khoảng 250ml nước dùng
  • Dùng máy xay xay đến khi mịn và đặc như mong muốn, cho phần nước dùng đã chắt ra vào nếu cần
  • Bày ra tô, rắc hạt bì, mùi tây và vụn bánh mì lên trang trí
  • Dùng ngay khi còn nóng

Ảnh: Int

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi

© Song Thuan Chay 2022. Đã đăng kí bản quyền.

Công ty TNHH Sống Thuần Chay

Địa chỉ: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy CNĐKKD số 0316304050 cấp lần đầu ngày 02/6/2020 tại Sở KHDT Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0347453998