Sake kho tiêu xanh
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Khẩu phần: 2-3 người

Nguyên liệu

  • Sake chín: 1 quả
  • Tiêu xanh: 50 gram
  • 2 thìa canh nước mắm chay
  • 3 thìa canh nước tương tamari
  • 1 thìa canh hạt nêm chay
  • ½ thìa cà phê ường nâu
  • Tiêu hạt tuỳ ý thích
  • ½ thìa canh nước màu dừa
  • Dầu mè

Cách làm

  • Sake sau khi mua về gọt sạch vỏ và ngâm vào trong nước có pha chanh khoảng 30 phút để sake nhả hết nhựa ra và đồng thời để cho sake được trắng không bị thâm.
  • Sake sau khi ngâm đem rửa sạch với nước và cắt khúc vừa ăn, nên cắt dày để đem kho. Tiêu xanh đem đập dập.
  • Cho ngập dầu vào chảo để chiên sake, khi thấy lớp ngoài của sake vừa săn lại không còn mềm nữa thì vớt sake ra.
  • Lấy một cái chảo sâu lòng hoặc nồi cho vào bên trong 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng canh nước màu nấu cho sôi thì cho phần tiêu xanh đã đập dập vào dùng đũa đảo đều. Khi hỗn hợp sôi nhẹ thì cho vào một ít nước.
  • Khi hỗn hợp gia vị kho sôi nhẹ trở lại thì cho phần sake đã chiên vào đảo đều rồi cho phần tiêu xay (tùy khẩu vị) vào, tiếp tục đảo đều cho hỗn hợp nước kho cạn thì tắt bếp.
  • Chuẩn bị một cái nồi đất và cho sake vào bên trong thêm một nhánh tiêu xanh tươi lên trên, đậy nắp nồi và dọn ra bàn thưởng thức.

Ảnh: Internet

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi

© Song Thuan Chay 2022. Đã đăng kí bản quyền.
bct-logo

Công ty TNHH Sống Thuần Chay

Địa chỉ: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy CNĐKKD số 0316304050 cấp lần đầu ngày 02/6/2020 tại Sở KHDT Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0347453998