Nấm xốt Miso
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần: 2-3 người

Nguyên liệu

  • 400gr nấm mỡ
  • 1 củ hành tây cỡ vừa xắt nhỏ
  • ⅓ cốc tương tamari
  • 2 thìa canh tương miso
  • 2 thìa canh giấm táo
  • 2 thìa canh nước lọc
  • Đường nâu hoặc các chất làm ngọt khác
  • 2 thìa canh bột bắp hoặc bột củ dong

Cách làm

  • Luộc nấm cho mềm. Tùy vào kích thước của nấm, nhưng thường mất từ ​​5-10 phút
  • Để kiểm tra, bạn dùng thìa gỗ múc thử một tai nấm ra, đợi nguội rồi dùng dao hoặc tăm xiên thử
  • Phi thơm hành tây trên chảo chống dính đun khoảng 2-3 phút cho đến khi mềm
  • Làm sốt bằng cách trộn tamari, tương miso, giấm táo, đường nâu và nước
  • Để nấm ráo hết nước, cho vào chảo, đảo trong một phút để nấm nóng lại và chuyển sang màu nâu
  • Cho sốt và bột bắp vào. Nấu khoảng 2-3 phút trên lửa vừa, đảo đều, cho đến khi sốt đặc sánh lại

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi

© Song Thuan Chay 2022. Đã đăng kí bản quyền.
bct-logo

Công ty TNHH Sống Thuần Chay

Địa chỉ: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy CNĐKKD số 0316304050 cấp lần đầu ngày 02/6/2020 tại Sở KHDT Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0347453998