Đậu phụ xào dứa
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 5 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 2-3 người

Nguyên liệu

  • 450gr đậu phụ
  • Muối, tiêu
  • Tỏi băm
  • 5 thìa canh bột bắp

Rau củ

  • 200gr ớt chuông đỏ
  • 1 củ hành tây
  • 3 nhánh hành lá xắt nhỏ
  • 120gr dứa cắt miếng
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 miếng gừng nhỏ bào ra
  • Dầu mè

Phần sốt

  • 180ml nước ép dứa
  • 120ml nước lọc
  • 2 thìa canh nước tương
  • 2 thìa canh giấm gạo
  • 2 thìa canh tương cà chua
  • 1 thìa canh đường nâu
  • Muối mà tiêu
  • Hỗn hợp bột bắp (1 thìa canh bột bắp hoà với 1 thìa canh nước lọc)

Cách làm

  • Làm sốt bằng cách trộn nước ép dứa, nước lọc, nước tương, giấm gạo và đường. Để qua một bên
  • Chắt hết nước trong đậu, cắt thành miếng nhỏ
  • Bỏ đậu đã cắt vào một cái tô lớn, trộn với tỏi, muối, tiêu và bột bắp. Phủ bột bắp đều trên các miếng đậu
  • Chiên vàng đậu
  • Phi thơm tỏi và gừng, cho ớt chuông, hành tây và hành lá vào xào cho mềm
  • Cho phần nước sốt vào, tăng lửa lớn hơn đến khi nước sốt sôi và cạn bớt thì cho hỗn hợp bột bắp đã pha sẵn ở trên vào. Trộn đều cho sốt đặc lại
  • Cho đậu phụ và dứa vào đảo đến khi thấm sốt. Thêm muối và tiêu nếu cần

Ảnh:

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi

© Song Thuan Chay 2022. Đã đăng kí bản quyền.

Công ty TNHH Sống Thuần Chay

Địa chỉ: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy CNĐKKD số 0316304050 cấp lần đầu ngày 02/6/2020 tại Sở KHDT Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0347453998