Đậu phụ nấu hạt điều xốt cay
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần: 2-3 người

Nguyên liệu

  • 400gr đậu phụ chiên, cắt miếng nhỏ
  • 1 củ hành tây cỡ vừa, xắt lát
  • 3 tép tỏi băm
  • 5-6 quả ớt khô, bỏ hạt, đun trong nước nóng đến khi mềm
  • ½ cốc ớt chuông xanh cắt miếng
  • Khoảng 3 cọng hành lá cắt sợi dài
  • ¼ cốc hạt điều rang
  • Dầu mè
  • Muối
  • Bột bắp pha loãng (nếu muốn)

Phần sốt

  • 1 thìa canh nước tương
  • ½ thìa canh sốt chuyên xào
  • ½ thìa cà phê đường nâu
  • ½ thìa cà phê muối
  • Một nhúm tiêu trắng

Cách làm

  • Chiên đậu phụ, nêm với ít muối
  • Cho 3 thìa cà phê dầu vào chảo không dính, phi hành tây cho tới khi thơm và trong suốt
  • Cho tỏi vào phi tiếp
  • Cho ớt chuông, đậu phụ, ớt khô và sốt vào. Đảo đều. Thêm hỗn hợp bột bắp pha loãng nếu muốn
  • Nêm nếm theo khẩu vị hoặc cho thêm nước nên thích nhiều sốt hơn
  • Cho hạt điều và hành lá vào và trộn đều
  • Ăn kèm cơm nóng

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi

© Song Thuan Chay 2022. Đã đăng kí bản quyền.
bct-logo

Công ty TNHH Sống Thuần Chay

Địa chỉ: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy CNĐKKD số 0316304050 cấp lần đầu ngày 02/6/2020 tại Sở KHDT Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0347453998