Cải thìa áp chảo xốt tỏi
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

  • 6 cây cải thìa
  • 4 nhánh hành lá cắt miếng dài tầm 5cm
  • 6 tép tỏi băm
  • 1 miếng gừng nhỏ bào
  • 1,5 thìa canh dầu mè
  • 1 thìa canh nước tương
  • ½ cốc nước
  • 1 thìa canh bột bắp pha với 1,5 thìa cà phê nước
  • Muối và tiêu để nêm nếm

Cách làm

  • Cắt cải thìa làm đôi hoặc làm tư nếu cây cải to. Rửa dưới vòi nước để loại bỏ cát và bụi còn bám lại
  • Chần cải thìa trong nước sôi có pha muối khoảng 30 giây rồi để qua một bên
  • Phi thơm tỏi và gừng ở nhiệt độ vừa khoảng 2-3 phút. Sau đó cho nước tương vào
  • Cho cải thìa vào hỗn hợp sốt trên khoảng 1-2 phút rồi thêm hành lá
  • Tăng nhiệt độ nấu lên và cho nước vào
  • Đảo đều vài phút rồi cho hỗn hợp bột bắp lên. Chú ý kẻo cải thìa bị chín quá sẽ mất độ giòn
  • Nêm nếm với muối và tiêu, trộn đều đến khi sốt đặc lại
  • Ăn ngay khi còn nóng

Ảnh: Sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi

© Song Thuan Chay 2022. Đã đăng kí bản quyền.

Công ty TNHH Sống Thuần Chay

Địa chỉ: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy CNĐKKD số 0316304050 cấp lần đầu ngày 02/6/2020 tại Sở KHDT Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0347453998