Cà tím sốt tỏi ớt
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 5 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

  • Một quả cà tím khoảng 450gr
  • 65gr đậu phụ cứng, vắt nước và nghiền nhỏ
  • 6 quả ớt khô, luộc lên cho mềm rồi cắt nhỏ
  • 1 thìa canh gừng băm
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 nắm hành lá cắt nhỏ
  • Dầu mè
  • Muối

Phần sốt:

  • 2 thìa canh nước tương
  • 1 thìa cà phê đường nâu
  • 1 thìa canh giấm gạo đen
  • 1 thìa canh nước dùng rau củ
  • ¾ cốc nước với 1 thìa cà phê bột bắp

Cách làm

  • Cắt cà tím thành khúc dài khoảng 5cm, chiên ít dầu trong 1 phút
  • Làm nóng chảo không dính trên lửa vừa với ít dầu và cho đậu phụ nghiền
  • ⁣Chiên đậu cho tới khi vàng, sau đó gạt qua một bên chảo
  • Thêm một ít dầu, áp chảo ớt, gừng và tỏi đến khi thơm (khoảng 1 phút)
  • Cho cà tím được chiên sơ vào và nêm nếm với nước tương, đường nâu, giấm, nước dùng rau củ. Trộn đều cho thấm gia vị
  • Từ từ đổ nước trộn bột bắp vào rồi đảo đều, đun nhỏ lửa đến khi sốt đặc lại và cà tím đủ chín mềm
  • Nêm nếm với muối và nước tương thêm nếu cần
  • Ăn kèm cơm nóng

Ảnh: Sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi
Góc bếp/Recipes/Cà tím sốt tỏi ớt/
Cà tím sốt tỏi ớt
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 5 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

  • Một quả cà tím khoảng 450gr
  • 65gr đậu phụ cứng, vắt nước và nghiền nhỏ
  • 6 quả ớt khô, luộc lên cho mềm rồi cắt nhỏ
  • 1 thìa canh gừng băm
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 nắm hành lá cắt nhỏ
  • Dầu mè
  • Muối

Phần sốt:

  • 2 thìa canh nước tương
  • 1 thìa cà phê đường nâu
  • 1 thìa canh giấm gạo đen
  • 1 thìa canh nước dùng rau củ
  • ¾ cốc nước với 1 thìa cà phê bột bắp

Cách làm

  • Cắt cà tím thành khúc dài khoảng 5cm, chiên ít dầu trong 1 phút
  • Làm nóng chảo không dính trên lửa vừa với ít dầu và cho đậu phụ nghiền
  • ⁣Chiên đậu cho tới khi vàng, sau đó gạt qua một bên chảo
  • Thêm một ít dầu, áp chảo ớt, gừng và tỏi đến khi thơm (khoảng 1 phút)
  • Cho cà tím được chiên sơ vào và nêm nếm với nước tương, đường nâu, giấm, nước dùng rau củ. Trộn đều cho thấm gia vị
  • Từ từ đổ nước trộn bột bắp vào rồi đảo đều, đun nhỏ lửa đến khi sốt đặc lại và cà tím đủ chín mềm
  • Nêm nếm với muối và nước tương thêm nếu cần
  • Ăn kèm cơm nóng

Ảnh: Sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi