Cà ri rau củ Thái
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 15 phút
Thời gian nấu: 25 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 25g bơ thực vật
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 củ hành tây, lột vỏ, cắt múi
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 trái ớt đỏ, bỏ hạt, cắt sợi
  • 3 muỗng canh sốt cà ri đỏ Thái
  • 410g nước cốt dừa
  • 500g khoai lang, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn
  • 220g đậu cô ve làm sạch, cắt đôi
  • 400g đậu gà nấu chín
  • Nước 1 quả chanh
  • 1 gói lá húng quế

Cách làm

  • Cho bơ và dầu trong một cái chảo lớn và phi hành khoảng 5 phút đến khi mềm
  • Thêm tỏi băm và một nửa lượng ớt vào nấu khoảng 2-3 phút
  • Cho sốt cà ri Thái, nước cốt dừa và 250ml nước vào nấu đến khi sôi
  • Cho khoai lang vào, giảm lửa, không đậy nắp và nấu khoảng 10 phút
  • Cho đậu gà, đậu cô ve vào nấu thêm 5-10 phút nữa đến khi khoai lang và đậu vừa chín tới
  • Vắt chanh trộn đều, rắc lá húng quế lên và cho phần ớt còn lại vào
  • Dọn món cùng cơm

Ảnh: Sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi
Góc bếp/Recipes/Cà ri rau củ Thái/
Cà ri rau củ Thái
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 15 phút
Thời gian nấu: 25 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 25g bơ thực vật
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 củ hành tây, lột vỏ, cắt múi
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 trái ớt đỏ, bỏ hạt, cắt sợi
  • 3 muỗng canh sốt cà ri đỏ Thái
  • 410g nước cốt dừa
  • 500g khoai lang, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn
  • 220g đậu cô ve làm sạch, cắt đôi
  • 400g đậu gà nấu chín
  • Nước 1 quả chanh
  • 1 gói lá húng quế

Cách làm

  • Cho bơ và dầu trong một cái chảo lớn và phi hành khoảng 5 phút đến khi mềm
  • Thêm tỏi băm và một nửa lượng ớt vào nấu khoảng 2-3 phút
  • Cho sốt cà ri Thái, nước cốt dừa và 250ml nước vào nấu đến khi sôi
  • Cho khoai lang vào, giảm lửa, không đậy nắp và nấu khoảng 10 phút
  • Cho đậu gà, đậu cô ve vào nấu thêm 5-10 phút nữa đến khi khoai lang và đậu vừa chín tới
  • Vắt chanh trộn đều, rắc lá húng quế lên và cho phần ớt còn lại vào
  • Dọn món cùng cơm

Ảnh: Sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi