Bò bía rong biển
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 5 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • Bánh tráng
  • 500gr củ sắn
  • 500gr cà rốt
  • 3 tai nấm mèo
  • 20gr rong biển sấy khô
  • 3 miếng tàu hủ
  • Đậu phộng
  • Mè rang
  • Rau: Salad, rau húng quế, rau diếp cá
  • Tương hột (có thể thay tương đen)
  • Nước cốt dừa

Cách làm

  • Củ sắn và cà rốt cắt sợi nhỏ

  • Nấm mèo cắt sợi nhỏ

  • Tàu hủ chiên vàng cắt sợi nhỏ

  • Xào nhân: Cho một ít dầu xào củ sắn, cà rốt, nấm mèo nêm 1/3 muỗng muối

  • Cho nhân nguội trộn 10gr rong biển sấy khô, còn lại một ít rong biển để rắc bên ngoài bánh tráng

  • Cuốn bánh tráng:

  • Làm ướt bánh tráng, rắc rong biển sấy và mè rang, sau đó cho nhân, tàu hủ sợi và rau vào cuốn chặt

  • Làm sốt chấm:

  • Xay nhuyễn hỗn hợp: 250gr tương hột + 200ml nước cốt dừa

  • Đổ sốt ra chảo làm nóng và nêm lại cho vừa ăn. Nếu hơi mặn thêm 1 chút đường.

  • Trình bày:

  • Cho sốt chấm ra chén thêm ít đậu phộng và ớt

  • Gợi ý thêm: bạn có thể sử dụng các loại bánh tráng gạo lứt cho món này. Tương hột có thể thay bằng loại tương đen thì sẽ không cần xay mà chỉ nấu chung lại với nước cốt dừa

Ảnh: Nam

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi
Góc bếp/Recipes/Bò bía rong biển/
Bò bía rong biển
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 5 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • Bánh tráng
  • 500gr củ sắn
  • 500gr cà rốt
  • 3 tai nấm mèo
  • 20gr rong biển sấy khô
  • 3 miếng tàu hủ
  • Đậu phộng
  • Mè rang
  • Rau: Salad, rau húng quế, rau diếp cá
  • Tương hột (có thể thay tương đen)
  • Nước cốt dừa

Cách làm

  • Củ sắn và cà rốt cắt sợi nhỏ

  • Nấm mèo cắt sợi nhỏ

  • Tàu hủ chiên vàng cắt sợi nhỏ

  • Xào nhân: Cho một ít dầu xào củ sắn, cà rốt, nấm mèo nêm 1/3 muỗng muối

  • Cho nhân nguội trộn 10gr rong biển sấy khô, còn lại một ít rong biển để rắc bên ngoài bánh tráng

  • Cuốn bánh tráng:

  • Làm ướt bánh tráng, rắc rong biển sấy và mè rang, sau đó cho nhân, tàu hủ sợi và rau vào cuốn chặt

  • Làm sốt chấm:

  • Xay nhuyễn hỗn hợp: 250gr tương hột + 200ml nước cốt dừa

  • Đổ sốt ra chảo làm nóng và nêm lại cho vừa ăn. Nếu hơi mặn thêm 1 chút đường.

  • Trình bày:

  • Cho sốt chấm ra chén thêm ít đậu phộng và ớt

  • Gợi ý thêm: bạn có thể sử dụng các loại bánh tráng gạo lứt cho món này. Tương hột có thể thay bằng loại tương đen thì sẽ không cần xay mà chỉ nấu chung lại với nước cốt dừa

Ảnh: Nam

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi