Bánh xèo thuần chay
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Khẩu phần: 2-4 người

Nguyên liệu Phần bánh

  • 270gr bột gạo
  • 2 thìa canh bột năng
  • ¼ thìa cafe bột nghệ
  • ½ thìa cafe muối
  • 480ml nước cốt dừa
  • Ít nước lọc để pha loãng nếu bột bị đặc

Phần nhân

  • Xà lách
  • 400gr đậu phụ chiên giòn
  • 100gr bắp cải tím xắt sợi
  • 100gr giá đậu xanh
  • Một nắm ngò rí tươi
  • 1 củ hành tay xắt lát
  • 1 quả dưa leo xắt lát mỏng
  • 2 thìa canh hành lá xắt nhỏ

Nước chấm

  • 60ml nước tương
  • 60ml nước mắm chay
  • 55gr đường nâu
  • Nước cốt 2-3 quả chanh

Cách làm

  • Trộn nguyên liệu làm bột bánh và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Thêm nước nếu bột quá đặc
  • Trộn các nguyên liệu làm nước chấm và để riêng
  • Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu và phi hành tây cho thơm
  • Đổ bột vào, nghiêng chảo để bột trải đều. Vản nhỏ lửa trước khi cho nhân vào
  • Nấu đến khi rìa bánh giòn nhẹ thì gập bánh làm đôi chiên thêm 1-2 phút
  • Tắt bếp và dọn ăn kèm với các loại xà lách, rau thơm kèm nước chấm

Ảnh: Internet

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi

© Song Thuan Chay 2022. Đã đăng kí bản quyền.

Công ty TNHH Sống Thuần Chay

Địa chỉ: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy CNĐKKD số 0316304050 cấp lần đầu ngày 02/6/2020 tại Sở KHDT Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0347453998